Những chuyện thường gặp khi ở nhà trọ

Những chuyện thường gặp khi ở nhà trọ

Một người chưa bao giờ bỏ rơi bạn. Một người luôn cãi vã với bạn nhưng luôn bảo vệ bạn trước người khác. Vì vậy đừng sợ mà hãy cùng chia sẻ cuộc sống này nha. Và cách tốt nhất để giải quyết mọi chuyện chính là hãy thẳng thắn nói chuyện đó.
Những chuyện thường gặp khi ở nhà trọ1. Có một sự nhầm lẫn không hề nhẹ giữa của chung và của riêng.

Rõ ràng, của chung và của riêng đã là hai từ hoàn toàn khác nhau, nếu không sao chia ra làm 2 từ làm gì. Của chung thì mọi người đều dùng là đúng, còn của riêng thì chỉ thuộc bản thân bạn thôi. Vậy mà bạn chung phòng của bạn vẫn thản nhiên dùng đồ của bạn không một chút lăn tăn. Nếu dùng mà trả lại đúng chỗ cũ thì không có gì để nói rồi. Còn đây, bạn không thể hiểu nổi tại sao chiếc áo của bạn đang ở trong tủ đồ nay lại nằm lăn lóc giữa giường. Trong những bộ phim siêu anh hùng, có những người có khả năng di chuyển đồ vật thật. Nhưng bây giờ lại còn có đồ vật tự bay nữa à?

2. Luôn là chuyện tiền bạc.

Bạn là đứa phóng khoáng và thoải mái. Bạn kia lại là một người chi li và tiết kiệm. Vậy là có một vài quy tắc được đưa ra như là mỗi tháng chỉ nên sử dụng bao nhiêu tiền điện, tiền nước,… Mỗi ngày chỉ nên ăn bao nhiêu tiền. Quá gò bó với bạn. Đôi khi là những khoản tiền cho mượn một đi không trở lại nữa chứ.

3. Sống lệch múi giờ.

Lúc bạn cần yên tĩnh để học bài thì bạn chung phòng lại mở nhạc to oang oảng. Lúc bạn đã say giấc ngủ ngon trên giường thì lại nghe tiếng đập cửa kêu mở cửa cho người bạn đi sớm về khuya. Lúc nó ngủ thì bạn luôn cố gắng làm mọi thứ thật nhẹ nhàng. Dĩ nhiên là không có điều ngược lại. Lúc bạn cần làm cái này cái nọ, thì bạn của bạn nhất định sẽ có cách phá ngang không thương tiếc. Không gian của riêng tư bạn ở đâu rồi?

4. Chung phòng với bạn đã có người yêu.

Lúc thuê phòng là chỉ có bạn với bạn chung phòng của bạn ở. Vậy tại sao nhiều lúc bạn cảm thấy trong phòng bây giờ là có bạn, bạn chung phòng và bồ của bạn chung phòng nhỉ? Hai đứa nó một ngày không gặp nhau không chịu được à? Mà gặp nhau sao nhất định phải về nhà bạn? Bạn hoàn toàn chẳng có chút tự do dù bạn đang ở phòng của bạn. Bạn đâu thể ôm đồ và đi tắm hay mua một đống đồ ăn và ngồi ăn một cách thật ngon lành chứ.

5. Công việc nhà.

Sau một khoảng thời gian đầu vui vẻ, bạn phát hiện ra bạn cùng phòng là một người rất luộm thuộm và bừa bộn. Quần áo thì vứt lung tung, đồ ăn thì để ngày này qua ngày khác. Bạn góp ý nhắc nhở thì bạn đó cũng ừ ừ, gật gật rồi đâu lại vào đó. Bạn của bạn còn không thèm làm việc nhà và vậy là chỉ có mỗi mình bạn lau lau dọn dọn quét quét. Thật sự là ức chẳng muốn nói luôn.

6. Bất đồng quan điểm.

Bạn chẳng hiểu sao hai bạn lại chẳng có bất cứ điểm gì giống nhau thế. Bạn không thích ăn rau và bạn kia lại không thích ăn thịt. Vậy là mỗi lần đi chợ lại là cuộc tranh luận kịch liệt hôm nay nên ăn gì. Bạn không thích cái này cái nọ còn bạn cùng phòng thì lại thích. Bạn không muốn bạn đó làm những việc này việc kia ảnh hưởng đến bạn thì bạn đó lại than vãn bạn cực kì khó tính. Dù bạn tự nhận là mình quá hiền luôn nhưng mà vẫn không nhịn được những cuộc cãi vã.

Bạn thấy đó, luôn có những rắc rối xung quanh cuộc sống của bạn. Nhưng không có ai là quá hoàn hảo. Mỗi người thì luôn có những điểm tốt và những điểm xấu. Dù có nhiều khó khăn, nhưng có một người bạn cùng phòng đôi khi còn gần gũi hơn cả ruột thịt để tâm sự. Những lúc ốm đau hay mệt mỏi cũng có một người bạn hỏi han, chăm sóc đến mình.

Theo kenh14.vn