Kinh nghiệm hay khi thuê nhà trọ

Kinh nghiệm hay khi thuê nhà trọ

Một kinh nghiệm tìm thuê nhà trọ nữa để có được phòng trọ an ninh tốt đó là các bạn nên chọn khu nhà trọ ở gần nhà chủ, hoặc có chung cổng với chủ nhà. Các bạn cũng nên chú ý xóm trọ phải có cửa ra vào và phải khóa thì như vậy mới đảm bảo được an ninh.
Kinh nghiệm hay khi thuê nhà trọĐiều đầu tiên mà các bạn cần lưu ý đó là về giá phòng. Vì giá phòng trọ ở mỗi quận huyện đều khác nhau, nên các bạn sinh viên cũng như những người lao động hãy tìm cho mình những khu nhà trọ phù hợp với điều kiện của mình. Thông thường, những quận nội thành hoặc ở những trung tâm thành phố giá sẽ cao hơn rất nhiều, dao động từ 1-2 triệu. Các bạn tìm phòng trọ cũng nên lưu ý về địa điểm, phòng trọ cũng nên thuê gần trường học hoặc cơ quan nơi làm việc, gần bến xe bus để thuận tiện đi lại…

Một kinh nghiệm đi thuê phòng trọ nữa đó là làm sao để tìm được một phòng trọ tốt vừa đảm bảo an ninh cũng như đảm bảo về các nhu cầu sinh hoạt như nước dùng, nhà vệ sinh, nhà để xe… Để tìm được những phòng trọ như này các bạn có thể nhờ bạn bè tìm giúp, vì họ cũng là người biết được tình trạng của khu trọ đó. Ngoài ra, bạn có thể tự đi tìm và vào tận nơi để kiểm tra phòng. Ngoài các vấn đề về nước sinh hoạt, nhà vệ sinh, nhà để xe… các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn nữ cũng nên chú ý về hệ thống cửa nhà trọ, cửa nhà vệ sinh vì hiện nay cũng có khá nhiều đối tượng xấu lợi dụng những vấn đề này để làm chuyện xấu như trộm cắp, thậm chí là…nhòm ngó.